| Chứng chỉ

Từ vựng có thật sự quan trọng?

ghi-nho-tu-vung-tot

Trong tất cả các kỹ năng và kỹ thuật mà bạn cần phải làm tốt trong các kỳ thi IELTS, thì từ vựng chắc chắn là một trong những thứ quan trọng nhất.

Nó chiếm 25% tổng số điểm của mình trong thi viết và nói. Không chỉ thế, bạn có biết rằng phần Nghe và Đọc đang kiểm tra về từ vựng của bạn không? Cùng theo dõi nhé!

Cách duy nhất mà bạn có thể học được từ mới đó là học chúng theo bối cảnh, theo chủ đề chứ không phải một danh sách dài mà chúng chả liên quan gì đến nhau.

Sau đây là 5 bước giúp bạn cải thiện từ vựng:

1. Bạn nên chọn một quyển sách, một chương trình truyền hình hoặc tạp chí mà bạn quan tâm để đọc. Đừng chọn một cái gì đó quá nhàm chán bởi vì bạn sẽ dễ dàng bị phân tâm. Mọi người học hiệu quả hơn khi họ được hưởng những gì họ đang làm.

2. Sử dụng quyển sổ nhỏ mang theo bên mình để ghi nhận những việc liên quan đến tiếng anh.

3. Đọc hoặc nghe bất cứ điều gì bạn đã chọn và chọn ra 15 từ bạn không hiểu. Nghe hay đọc sau đó cố gắng đoán những gì họ nói, nó có ý nghĩa gì trong ngữ cảnh đó. (Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng.) Lưu ý 15 từ bạn không hiểu hãy ghi vào quyển sổ nhé.

4. Tra từ mới trong từ điển. Bạn có thể làm điều này trực tuyến. Bên cạnh mỗi từ hãy lưu ý nghĩa, một câu ví dụ hoặc hai, những cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cách phát âm. Bạn cũng có thể vẽ hình ảnh hay bất cứ điều gì giúp bạn nhớ từ.

5. Xem lại các từ mới sau một tuần, hai tuần, sau đó một tháng. Ngoài ra, thực hành sử dụng các từ mới trong một câu.

Tâm trí con người chỉ có hiệu quả khi nhớ khoảng 15 từ mới bằng tiếng nước ngoài mỗi ngày. Vì vậy nếu học hơn, bạn sẽ không tìm hiểu chúng đúng cách. Phương pháp này là cách duy nhất mà nhiều bạn đã thành công.

ielts-vocabulary

Nguồn: ieltsadvantage.com

Tham gia ngay các lớp học tiếng anh trực tuyến nhiều chủ đề  của Hoczita để khắc sâu hơn những gì vừa học nhé. Đến với các lớp học về IELTS bạn sẽ luyện tập đầy đủ 4 kĩ năng và những thủ thuật khi làm bài. Những chủ đề khác về kinh doanh, giáo dục, cuộc sống sẽ củng cố từ vựng cho bạn đấy.

 

Author: Hoczita

Hoczita - "Chợ" tiếng anh trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam