| Phát triển bản thân

10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em

colorful-happy-group-cartoon-children-vector-13627275

Học tiếng anh qua bài hát chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả dành cho trẻ. Học một cách gián tiếp như vậy sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu và nhớ rất lâu, mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ mà ba mẹ không thể ngờ tới.

Hoczita đã chọn lọc và tổng hợp một số bài hát tiếng Anh nổi tiếng và dễ nghe để ba mẹ có thể giúp trẻ nghe và thư giản mỗi ngày.

1. ABC Song

Bảng chữ cái là một phần quan trọng không thể thiếu của việc bắt đầu học tiêng Anh. Thay vì bắt bé phải nhớ 24 chữ cái một cách thụ động mà bé không hề mong muốn thì ABC song chính là giải pháp giúp bé học một cách gián tiếp và đầy hiệu quả, với giai điệu vui tươi và dễ nhớ chắc hẳn ABC song không thể thiếu trong danh sách mày rồi.

2. Five Little Ducks

Số đếm cũng là một phần khá quan trọng trong việc bắt đầu học tiếng Anh của bé, Five Little Duck với giai điệu vui tươi cùng hình ảnh minh họa dễ thương sẽ giúp bố mẹ có thể cùng bé tương tác và học một cách rất hiệu quả đó.

3. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời nhạc là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát này có lẽ đã quá quen thuộc với các em nhỏ vì ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh các em đã được làm quen.

4. The Finger Family

Bài hát vui nhộn về chủ đề gia đình giúp bé mở rộng vốn từ và gắn kết các thành viên.

5. If you’re happy and you know it.

Bài hát vui nhộn với giai điệu vô cùng bắt tai- cùng làm hành động với các nhân vật đáng yêu, các em nhỏ có thể học về các trạng thái cảm xúc trong tiếng Anh.

6. Head Shoulders Knees and Toes

Đây là bài hát về các bộ phận của cơ thể người, với phần giai điệu vui nhộn và ca từ rất dễ nhớ. Quý phụ huynh có thể mở bài hát cho bé tự học bằng cách hát theo đồng thời thực hiện một số động tác đơn giản như các nhân vật trong bài, qua đó bé có thể vừa học tiếng Anh vừa tập luyện giúp nâng cao sức khỏe.

7. Baby Shark

Bài hát có nhịp điệu nhanh và cực tươi vui này nhất định sẽ làm trẻ thích thú và muốn lên nhún nhảy cùng các bạn nhỏ trong video.

8. Bingo Song

Bingo ắt hẳn là bài hát học đánh vần không còn xa lạ nữa với mọi trẻ em trên thế giới, với lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú.

9. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917, dịch ra là “Trang trại của ông già MacDonald”. Bài hát mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật khác nhau trong trang trại. Các bé sẽ học được tên các loài vật thông qua bài hát này.

10. Yes, I Can!

Yes, I Can! sẽ giúp các bé có cái nhìn rộng hơn về thế giới động vật, thông qua việc học tên các loài động vật và còn biết khả năng của từng loại.

Hoczita hi vọng những bài hát này có thể giúp cho các bé học tiếng Anh một cách vui vẻ và hiệu quả hơn nhé!!!

Nguồn: Tổng hợp

Author: Hoczita

Hoczita - "Chợ" tiếng anh trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *